Uy tín hàng đầu
Đơn vị hàng đầu về nội thất cao cấp
Vận chuyển siêu tốc
Giao trong ngày với hầu hết các mặt hàng
Sản phẩm đa dạng
Bàn ghế phòng khách, bộ bàn ăn....
Tin tức

Những cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị phồng

Nguyên nhân sàn gỗ bị phồng
 
Hiện tượng này xảy ra đối với cả 2 loại sàn gỗ là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Các nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể do thời tiết ẩm ướt, gỗ hút ẩm quá hạn mức và bị nở ra. Bên cạnh đó do quá trình thi công chưa đáp ứng các yêu cầu.
 
Gỗ tự nhiên sau khi được khai thác sẽ được tẩm, sấy để rút nước trong gỗ tươi ra. Sau đó được sấy bằng nhiệt và sau khi sấy độ ẩm tiêu chuẩn trong gỗ là từ 8 – 10%. Nếu lượng nước hoặc độ vượt quá tiêu chuẩn này, sàn nhà sẽ bị cong vênh.
 
Sàn gỗ công nghiệp được tạo ra từ bột gỗ được nghiền ra từ gỗ rừng trồng, gỗ tạp… kết hợp với keo và phụ gia. Và sàn gỗ công nghiệp gần như không thể tiếp xúc với ẩm hoặc với nước.
 
Trong điều kiện thời tiết âm u, độ ẩm tăng lên, trời nồm ẩm ướt kéo dài sẽ làm cho gỗ hút ẩm dẫn đến giãn nở hoặc trương lên trên mặt sàn. Sàn gỗ có thể cong vênh cả luống và hiện tượng này có thể xuất hiện trên một diện tích không lớn.
        Cách xử lý sàn gỗ bị phồng
 
Khi xuất hiện hiện tượng này, bạn không cần quá lo lắng. Bạn hãy tháo phào chân tường và cắt bớt phần gỗ bị nở ra đã kịch vào tường sau đó đóng phào lại. Cách làm này sẽ giúp tạo khoảng giãn nở cho gỗ, tránh cong vênh vào lần sau.
 
Với các nhà lát thông phòng thì bạn chỉ cần cắt mạch hở giữa các phòng ở lối cửa phòng, dưới chân cửa sau đó sử dụng nẹp T đóng vào. Cách này cũng giúp gỗ có khoảng giãn nở, chống cong vênh.
 
Với sàn gỗ công nghiệp, bạn phải hạn chế đến mức tối đa việc để sàn dính nước hay độ ẩm cao. Điều này sẽ làm gỗ bị trương nở lên và không thể khắc phục. Nếu gỗ hỏng bạn chỉ còn cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp mới.
 
Một số lưu ý khi xử lý sàn gỗ bị phồng
 
Các bạn lưu ý khi sàn mới có hiện tượng bị phồng thì cần phải được xử lý ngay. Điều này sẽ  hạn chế sự phồng, cong vênh ở diện tích lớn và mức độ trầm trọng. Khi bạn để lâu có thể làm rách hèm khóa và bạn chỉ còn cách thay lại toàn bộ sàn gỗ, rất tốn kém.
       

Khi lắp đặt bạn nhớ để khoảng giãn nở cách tường từ 10mm – 12mm, tránh việc sàn bị cong vênh.
 
Nhà rộng không nên lát gỗ thông phòng mà cần phải ngắt gỗ giữa các phòng, ngắt ở dưới chân cửa các phòng bằng cách sử dụng nẹp T (nẹp thông phòng).
 
Trên đây là một số cách xử lý khi sàn gỗ công nghiệp bị công vênh, bị phồng để giúp các bạn có được những cách chọn sàn gỗ cao cấp và có được cách sửa khi sàn gỗ bị ngập nước, sàn gỗ ngập nước.
CÁC TIN KHÁC